Toyota vừa thiết lập một kỷ lục mới về quãng đường đi được dài nhất bằng xe sử dụng pin nhiên liệu hydro sản xuất hàng loạt. Kỷ lục này được nắm giữ trước đó vài tuần bởi mẫu xe Hyundai Nexo.

Toyota Mirai bắt đầu chuyến hành trình vào ngày 26/5 lúc 5 giờ 43 phút sáng, khởi hành từ trạm nạp hydro HysetCo ở Orly, nước Pháp dọc theo đường bộ qua các tỉnh Loir-et-Cher và Indre-et-Loire miền Nam nước Pháp.

Theo đó, Toyota Mirai được ghi nhận đã đi được quãng đường 1.003 km chỉ trong một lần nạp hydro và còn dư tới 9km theo đồng hồ tính toán tích hợp trong xe. Con số này đã vượt qua kỷ lục trước đó của Hyundai Nexo với quãng đường 887,5km tại Úc chỉ vài tuần trước.

Chiếc Mirai được cảm lái bởi 4 người bao gồm: Victorien Erussard, người sáng lập và thuyền trưởng của Energy Observer (một chiếc thuyền chạy bằng năng lượng hydro); James Olden, kỹ sư tại Toyota Motor Châu Âu; Maxime le Hir, giám đốc sản phẩm Mirai; và Marie Gadd, giám đốc PR của Toyota Pháp.

Mức tiêu thụ trung bình của xe cũng được ghi nhận ở mức 0,55kg/100km. Đồng hồ hiển thị trên xe cũng cho biết chiếc xe còn có thể đi được thêm 9km. Toyota Mirai sử dụng pin nhiên liệu hydro có dung tích chứa 5,6 kg hydro. Chiếc xe cũng mất chưa đầy 5 phút để tiếp nhiên liệu tại một trạm nạp hydro 700 bar.

Dù là một trong những giải pháp tốt cho vấn đề ô nhiễm môi trường, song xe hydro chưa thực sự là loại phương tiện “xanh” tối ưu nhất dành cho đại đa số khách hàng bởi số lượng trạm sạc hạn chế. Trong khi đó, xe điện (EV) có thể được sạc ngay tại nhà và cự li di chuyển của chúng cũng ngày một tăng lên.

Không chỉ hạn chế về mặt trạm nạp nhiên liệu, xe chạy pin nhiên liệu hydro còn có mức giá khá “chát” trên thị trường. Riêng tại thị trường khắt khe nhất về mặt khí thải – Châu Âu, Toyota Mirai đã có giá 64.000 Euro (~1,8 tỷ đồng).

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Bán tải Ford Maverick được ra mắt - đối thủ của Hyundai Santa Cruz

Mẫu xe bán tải hoàn toàn mới Ford Maverick được phát triển trên nền tảng unibody của dòng SUV Ford Bronco Sport. Ford Maverick là mẫu xe bán tải có kích thước nhỏ nhất hiện nay của Ford. Xe được thiết kế dựa trên khung sườn liền khối của mẫu…

Xem chi tiết: Bán tải Ford Maverick được ra mắt - đối thủ của Hyundai Santa Cruz

5 mẫu xe tại Việt Nam có tỷ lệ rớt giá thấp nhất sau khi mua một thời gian

Ô tô là một loại tài sản có giá trị khá cao, do đó việc chọn lựa một chiếc xe không rớt giá quá nhiều theo thời gian sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn khi chủ xe muốn đổi xe hay bán xe.

Xem chi tiết: 5 mẫu xe tại Việt Nam có tỷ lệ rớt giá thấp nhất sau khi mua một thời gian

Toyota Việt Nam ra mắt đại lý tại Bến Tre

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tiếp tục mở rộng mạng lưới Đại lý/Chi nhánh đại lý và Trạm dịch vụ ủy quyền tại khu vực miền Nam với việc ra mắt đại lý Toyota Bến Tre.

Xem chi tiết: Toyota Việt Nam ra mắt đại lý tại Bến Tre

Toyota Yaris có thể tăng mã lực bằng cách cập nhật phần mềm

Hãng xe Nhật Toyota đã ra mắt một phiên bản Yaris GR đặc biệt có tên Morizo Selection với khả năng cập nhật phần mềm liên tục như điện thoại.

Xem chi tiết: Toyota Yaris có thể tăng mã lực bằng cách cập nhật phần mềm

Toyota Việt Nam mở rộng hệ thống đại lý, ra mắt Toyota Bến Tre

  Toyota Bến Tre có địa chỉ tại Quốc lộ 60, ấp Phước Thạnh, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, hoạt động từ ngày 08/06/2021, đưa tổng số Đại lý/Chi nhánh đại lý và Trạm uỷ quyền của Toyota lên con số 75.

Xem chi tiết: Toyota Việt Nam mở rộng hệ thống đại lý, ra mắt Toyota Bến Tre

So sánh Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz: bán tải đi phố nào hấp dẫn?

Thiên đường bán tải Mỹ giờ đây không chỉ có những chiếc xe xe bề thế, khổng lồ mà còn có bộ đôi bán tải thời trang, chuyên dùng đi cafe và du lịch như Hyundai Santa Cruz 2022 và Ford Maverick 2022. Vậy bộ đôi bán tải này có…

Xem chi tiết: So sánh Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz: bán tải đi phố nào hấp dẫn?

Hyundai Elantra 2016 dùng 5 năm, giữ giá tốt hơn Toyota Corolla Altis cùng đời

Giá của những chiếc xe Hyundai Elantra 2016 đang trong khoảng 500-550 triệu, ngang ngửa giá Toyota Vios đời mới.

Xem chi tiết: Hyundai Elantra 2016 dùng 5 năm, giữ giá tốt hơn Toyota Corolla Altis cùng đời

Những điểm thú vị về Hyundai Ioniq 5: Kỳ vọng người mua xe đủ chuẩn 'nhà giàu', cách âm như xe sang

Phân khúc xe điện sẽ xóa nhòa ranh giới giữa các hãng xe phổ thông và xe sang, chẳng hạn Hyundai Ioniq 5 có không ít điểm giá trị ngang hàng xe sang truyền thống.

Xem chi tiết: Những điểm thú vị về Hyundai Ioniq 5: Kỳ vọng người mua xe đủ chuẩn 'nhà giàu', cách âm như xe sang

Cuộc đua phân khúc xe bán tải đi phố : Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz

Toyota Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng Covid-19

So sánh trực quan Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz: Cuộc đua phân khúc xe bán tải đi phố

HKS “cải thiện” toàn diện Toyota GR 86 với gói độ siêu nạp GT2 và thiết kế đậm chất xe đua

Hyundai Elantra giảm 40 triệu tại Việt Nam, "đấu" Kia Cerato

Toyota khẳng định Tundra 2022 sẽ nhấn chìm đối thủ Ford F-150

Toyota Vios bất ngờ "đại hạ giá" tới hơn 50 triệu tại Việt Nam

Bán tải Ford Maverick được ra mắt - đối thủ của Hyundai Santa Cruz

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất