Là mẫu xe bán tải điện đầu tiên của Ford và có giá bán khởi điểm từ 39.974 USD (~ 921 triệu VNĐ), F-150 Lightning 2022 đã xuất sắc nhận được 20.000 đơn đặt trước chỉ sau 12 giờ chính thức ra mắt và mở bán.

Chúng ta đều biết rằng Ford F-150 từ lâu đã là một mẫu xe được khách hàng Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung đạc biệt yêu thích, nhưng không ngờ đến cả phiên bản chạy bằng pin của F-150 cũng được ủng hộ đến vậy.

Ford F-150 Lightning 2022 được dự đoán sẽ “thắng lớn” bởi vì mẫu bán tải điện này đã có một khởi đầu quá ấn tượng với 20.000 đơn đặt hàng trước trong vòng chưa đầy 12 giờ ra mắt chính thức. Hiện tại khách hàng vẫn có thể dễ dàng đặt mua Ford F-150 Lightning với khoản đặt cọc chỉ 100 USD (~ 2,3 triệu VNĐ).


Sự có mặt của F-150 Lightning đã giúp cổ phiếu Ford tăng 3,3%, điều này cho thấy phản hồi của người tiêu dùng về F-150 Lightning cũng như các xe bán tải điện thương mại là rất tốt. Phân khúc này đã thu hút nhiều “ông lớn” trong ngành và cả các hãng mới nổi – Tesla (Cybertruck), GM (Hummer và Chevrolet Silverado EV), Rivian (R1T) và Lordstown Motors đều đã giới thiệu các mẫu xe bán tải điện nhưng đến nay vẫn chưa có chiếc nào có mặt tại showroom.

Giám đốc của Ford cho biết F-150 Lightning sẽ là một bài kiểm tra xem liệu người Mỹ có thực sự muốn một chiếc bán tải chạy điện hay không.

Ford F-150 Lightning được trang bị bộ pin mở rộng phạm vi, dự kiến cung cấp khả năng chạy nước rút 0 – 100 km/h trong khoảng 4 giây. Về sức mạnh, thiết lập cặp mô-tơ điện sản sinh công suất tối đa 563 mã lực và momen xoắn cực đại 1051 Nm. Trong khi đó, các phiên bản sử dụng bộ pin tiêu chuẩn có tổng công suất 426 mã lực và 1.051 Nm momen xoắn tương tự như thiết lập cặp mô-tơ điện.


Lightning cũng là chiếc xe bán tải F-Series đầu tiên được trang bị hệ thống treo sau độc lập, giúp tối ưu trọng lượng phía sau, cải thiện khả năng xử lý và mức độ thoải mái. Khả năng chịu tải của Ford F-150 Lightning cũng được gia tăng lên mức 907 kg, trong khi sức kéo là 4.536 kg.

Tùy chọn 2 pin lithium-ion cung cấp cho F-150 Lightning phạm vi di chuyển tối đa 370 km và bộ pin mở rộng phạm vi cho tầm hoạt động lên đến 483 km theo ước tính của EPA. Tuy nhiên, Ford hiện không tiết lộ chi tiết dung lượng của từng bộ pin.

Ford F-150 Lightning với bộ pin tiêu chuẩn sẽ có bộ sạc đơn 11.3 kW, trong khi các phiên bản cao cấp với bộ pin mở rộng phạm vi được trang bị sạc kép 19.2 kW – được thiết kế để cung cấp thời gian sạc nhanh nhất có thể theo tiêu chuẩn sạc của SAE. Trên đường đi, F-150 Lightning có thể tăng thêm 87 km đường chỉ trong 10 phút với bộ sạc nhanh DC có tốc độ sạc lên đến 150 kW.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Paultan

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Đây là mẫu xe bán tải cỡ nhỏ ra đời trước cả Ford Maverick

Subaru Baja là ví dụ điển hình của trường hợp "hợp lý nhưng không hợp thời".

Xem chi tiết: Đây là mẫu xe bán tải cỡ nhỏ ra đời trước cả Ford Maverick

Bán tải Ford Maverick được ra mắt - đối thủ của Hyundai Santa Cruz

Mẫu xe bán tải hoàn toàn mới Ford Maverick được phát triển trên nền tảng unibody của dòng SUV Ford Bronco Sport. Ford Maverick là mẫu xe bán tải có kích thước nhỏ nhất hiện nay của Ford. Xe được thiết kế dựa trên khung sườn liền khối của mẫu…

Xem chi tiết: Bán tải Ford Maverick được ra mắt - đối thủ của Hyundai Santa Cruz

Xe bán tải cỡ nhỏ Ford Maverick chính thức ra mắt

Mẫu bán tải nhỏ hơn Ranger - Ford Marverick vừa được giới thiệu với 3 phiên bản và giá bán từ 21.490 USD (khoảng 496 triệu đồng).

Xem chi tiết: Xe bán tải cỡ nhỏ Ford Maverick chính thức ra mắt

So sánh Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz: bán tải đi phố nào hấp dẫn?

Thiên đường bán tải Mỹ giờ đây không chỉ có những chiếc xe xe bề thế, khổng lồ mà còn có bộ đôi bán tải thời trang, chuyên dùng đi cafe và du lịch như Hyundai Santa Cruz 2022 và Ford Maverick 2022. Vậy bộ đôi bán tải này có…

Xem chi tiết: So sánh Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz: bán tải đi phố nào hấp dẫn?

Cuộc đua phân khúc xe bán tải đi phố : Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz

2 dòng xe "hot" ra mắt dồn dập là Hyundai Santa Cruz và Ford Maverick khiến phân khúc bán tải cỡ nhỏ bất chợt xuất hiện trở lại .

Xem chi tiết: Cuộc đua phân khúc xe bán tải đi phố : Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz

Ford ra mắt mẫu bán tải Maverick với động cơ xăng - điện: nhỏ hơn Ranger, giá từ 19.995 USD

Ford Maverick 2021 có hai biến thể động cơ với 4 phiên bản cùng giá bán khởi điểm 19.995 USD, tương đương 460 triệu đồng. Xe được định vị là mẫu bán tải nhỏ nhất, nằm dưới Ranger. Đặc biệt, Maverick có biến thể dùng động cơ “lai” xăng –…

Xem chi tiết: Ford ra mắt mẫu bán tải Maverick với động cơ xăng - điện: nhỏ hơn Ranger, giá từ 19.995 USD

Ra mắt bán tải Ford MAVERICK: "tiểu Ranger" với thùng sau siêu tiện dụng, chất đồ như làm ảo thuật!

Không chỉ đơn thuần là một chiếc bán tải nằm dưới Ranger, thiết kế thùng Flexbed siêu linh hoạt đã khiến Ford Maverick như trở thành một kiểu dáng xe mới.

Xem chi tiết: Ra mắt bán tải Ford MAVERICK: "tiểu Ranger" với thùng sau siêu tiện dụng, chất đồ như làm ảo thuật!

Ra mắt Ford Maverick với động cơ lai xăng – điện, Ranger thu nhỏ giá quy đổi từ 459 triệu đồng

Ford Maverick 2021 có hai biến thể động cơ với 4 phiên bản cùng giá bán khởi điểm 19.995 USD, tương đương 460 triệu đồng. Xe được định vị là mẫu bán tải nhỏ nhất, nằm dưới Ranger. Đặc biệt, Maverick có biến thể dùng động cơ “lai” xăng –…

Xem chi tiết: Ra mắt Ford Maverick với động cơ lai xăng – điện, Ranger thu nhỏ giá quy đổi từ 459 triệu đồng

Ford ra mắt bán tải khung liền khối Maverick với động cơ lai xăng - điện: nhỏ hơn Ranger, giá từ 19.995 USD

So sánh trực quan Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz: Cuộc đua phân khúc xe bán tải đi phố

Chốt giá chỉ 460 triệu đồng, xe bán tải Ford Maverick 2022 có gì đặc biệt?

Ford ra mắt bán tải khung liền khối Maverick với động cơ lai xăng - điện

Toyota khẳng định Tundra 2022 sẽ nhấn chìm đối thủ Ford F-150

Bán tải Ford Maverick được ra mắt - đối thủ của Hyundai Santa Cruz

Ngỡ ngàng với thùng sau siêu tiện dụng của bán tải “tiểu Ranger” Ford Maverick, chất đồ mà như làm ảo thuật!

Ra mắt Ford Maverick - Ranger thu nhỏ giá quy đổi từ 459 triệu đồng