Không có gì ngạc nhiên khi nhiều lái xe bị say xe khi không ngồi sau tay lái. Chính vì vậy, Jaguar Land Rover đang tìm hướng giải quyết vấn đề này trên xe tự lái.

Vốn cầm vô lăng đã quen, nhưng khi trở thành hành khách và đường đi có phần khúc khuỷu, có thể cơ thể bạn sẽ có chút bối rối và khiến bạn bị choáng váng, buồn nôn.

Theo JLR, hệ thống này có thể làm giảm tác động của chứng say tàu xe lên tới 60%. Có thể họ sẽ không chống chọi được với cảm giác say khi những gì họ nhìn thấy không khớp với thói quen, đặc biệt là những gì họ cảm nhận được ở tai trong (một giác quan của con người).


JLR đã và đang làm việc trên phần mềm để đánh giá tình trạng lái xe thế nào dẫn đến say tàu xe để có thể giảm chúng trên xe tự lái. Họ đưa ra chuỗi “điểm số sức khỏe” được áp dụng cho phần mềm tự lái. Điểm càng cao, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, không lo sợ về vấn đề say xe.

Để tìm ra nguyên nhân các lái xe dẫn đến buồn nôn, JLR đã sử dụng 200.000 trường hợp thực tế và mô phỏng kiểm tra dặm nhằm tính toán cách tốt nhất cho một chiếc xe để lái xe trong những tình huống khác nhau.

Hệ thống tính điểm của mỗi nhiệm vụ sẽ cho biết khả năng một người sẽ buồn nôn. Nghiên cứu của JLR xác định rằng việc khởi động và dừng lại từ từ, xử lí các khúc cua trơn tru đều có thể làm giảm nguy cơ say xe.


Những gì JLR dự định làm là cải tiến công nghệ hỗ trợ người lái, bao gồm hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng và giữ làn đường, để chúng ít gây ra cảm giác buồn nôn ở 70% số người trải nghiệm.

Nhà sản xuất ô tô JLR cho biết họ đã cung cấp “động lực thích ứng’’ trên toàn bộ dòng sản phẩm, thay đổi cài đặt hành trình sau mỗi 10 mili giây để loại bỏ “chuyển động tần số thấp’’ trong quá trình lái xe.

Vì vậy, trong tương lai khi xe tự lái của JLR đến đón bạn, bạn có thể không phải lo lắng khi nó chạy quanh các góc cua và sự đột ngột từ đèn dừng có thể khiến bạn bị say xe. Thay vào đó là một chuyến đi êm ái và không có những cảm giác buồn nôn.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Thử thách khả năng địa hình của Defender, Land Rover đem xe đi hỗ trợ cuộc đua mạo hiểm khắc nghiệt nhất Thế giới

Land Rover Defender đóng vai trò quan trọng như một phương tiện hỗ trợ tại cuộc đua mạo hiểm khắc nghiệt nhất Thế giới - Red Bull X-Alps 2021.

Xem chi tiết: Thử thách khả năng địa hình của Defender, Land Rover đem xe đi hỗ trợ cuộc đua mạo hiểm khắc nghiệt nhất Thế giới

Đồng nát Jaguar đời 1965 có giá hơn 1,3 tỷ đồng

Giá của đống sắt vụn sau khi phục chế còn gấp đến 3 lần số tiền được đấu giá

Xem chi tiết: Đồng nát Jaguar đời 1965 có giá hơn 1,3 tỷ đồng

Huyền thoại Land Rover 56 năm tuổi được phục chế như mới, giá ngang BMW X3

Mẫu xe off-road kinh điển - Land Rover Series II đời 1965 được chủ nhân ở Hà Nội đầu tư phục chế lại gần như mới thu hút sự chú ý của cộng đồng chơi xe

Xem chi tiết: Huyền thoại Land Rover 56 năm tuổi được phục chế như mới, giá ngang BMW X3

Land Rover Defender 90 (3 cửa) có giá từ 3,9 tỷ đồng sắp bán ra tại Việt Nam

Sau khi phân phối phiên bản Land Rover Defender phiên bản 5 cửa – Defender 110, Land Rover Việt Nam sắp sửa giới thiệu Defender phiên bản 3 cửa – Defender 90 mới tại thị trường Việt, xe với giá bán khởi điểm từ 3,9 tỷ đồng. Tại thị trường…

Xem chi tiết: Land Rover Defender 90 (3 cửa) có giá từ 3,9 tỷ đồng sắp bán ra tại Việt Nam

Khám phá Land Rover Defender phiên bản 3 cửa vừa xuất hiện tại Việt Nam

Land Rover Defender 90 mới – một trong ba phiên bản của mẫu xe địa hình hạng sang Defender với thiết kế ba cửa và năm chỗ ngồi của thương hiệu Land Rover vừa xuất hiện tại Việt Nam.

Xem chi tiết: Khám phá Land Rover Defender phiên bản 3 cửa vừa xuất hiện tại Việt Nam

Land Rover Defender 90 phiên bản 3 cửa mới chuẩn bị ra mắt Việt Nam, giá từ 3,9 tỷ đồng

Land Rover Defender 90 mới – Một trong ba phiên bản của mẫu xe địa hình hạng sang Defender với thiết kế ba cửa và năm chỗ ngồi của thương hiệu Land Rover đã chính thức có mặt tại Việt Nam và dự kiến được giới thiệu vào ngày 15/06/2021.

Xem chi tiết: Land Rover Defender 90 phiên bản 3 cửa mới chuẩn bị ra mắt Việt Nam, giá từ 3,9 tỷ đồng

Land Rover Defender 90 về Việt Nam từ 3,815 đến 6,405 tỷ đồng

Mẫu xe SUV địa hình hạng sang Land Rover Defender 90 nhỏ gọn, với 3 cửa cá tính sẽ sớm được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 15/6/2021 tới đây. Xe có giá bán từ 3,815 đến 6,405 tỷ đồng.

Xem chi tiết: Land Rover Defender 90 về Việt Nam từ 3,815 đến 6,405 tỷ đồng

Land Rover Defender 90 đổ bộ thị trường Việt với 2 phiên bản, quyết ăn thua cùng Mercedes-Benz G-Class

Land Rover Defender 90 với thiết kế nhỏ gọn, cá tính sẽ sớm được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 15/6/2021 tới đây. Việt Nam đã đón nhận sự có mặt của Land Rover Defender 110 vào tháng 9/2020 và mẫu xe này nhanh chóng gây ấn tượng mạnh…

Xem chi tiết: Land Rover Defender 90 đổ bộ thị trường Việt với 2 phiên bản, quyết ăn thua cùng Mercedes-Benz G-Class

Land Rover Defender 90 đã về Việt Nam với 2 phiên bản, giá bán gây bất ngờ

Land Rover Defender 90 mới cập bến Việt Nam, giá từ 3,935 tỷ đồng

Mất đi 2 cửa, xe địa hình Land Rover Defender 90 còn đắt hơn bản 110 tại Việt Nam

Land Rover Defender bổ sung phiên bản mới tại Việt Nam: Giá từ 3,93 tỷ đồng

Land Rover Defender 90 trục cơ sở ngắn ra mắt khách Việt ngày 15/6

Cả Thế giới thi nhau “khai tử” động cơ nhiều xi-lanh dung tích lớn, Jaguar làm điều ngược lại với F-Type 2022

Chi tiết Jaguar XF 2021 mới, bản P250 R-Dynamic cạnh tranh với Mercedes E 300 AMG và BMW 530i M Sport

Cận cảnh Range Rover Autobiography LWB 2021 tiền tỷ ở Sài Gòn