Nếu không may xe bạn lao xuống sông một cách bất ngờ, vậy điều đầu tiên bạn sẽ làm gì để thoát khỏi tử thần 1 cách nhanh nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết những gì bạn cần phải làm trong tình huống này phòng khi chuyện xấu xảy ra.

Thực tế, một chiếc xe mất trung bình 10 phút để chìm hẳn xuống nước. Bạn cần bình tĩnh thực hiện các quy trình sau để thoát ra khỏi xe nhanh nhất.

Tháo dây an toàn, hạ thấp cửa sổ, và thoát ra

Việc đầu tiên bạn cần tháo/cắt dây an toàn, hạ kính và trèo ra ngoài. Nếu trên xe có trẻ em, hãy ưu tiên cứu trẻ trước theo thứ tự đứa lớn nhất trước để làm tăng khả năng sinh tồn.


Tuyệt đối chỉ mở chốt cửa xe và không được mở cửa xe. Sự chênh lệch áp suất sẽ khiến việc mở cửa khó hơn và nước tràn vào nhanh hơn.

Trường hợp không mở được của sổ

Hãy tìm cách phá vỡ cửa kính. Có thể dồn lực vào cùi chỏ, sử dụng giày cao gót, hoặc các vậy nhọn như tua-vít hoặc chìa khóa xe và nhắm thật mạnh vào điểm giữa cửa kính để phá vỡ nó. Đừng cố thử với kính trước, vì nó rất chắc chắn không dễ vỡ và rất tốn thời gian.


Trường hợp không mở được của sổ

Lúc này bạn cần bình tĩnh nhất, tránh hoảng loạn. Hãy chờ cho nước ngập toàn bộ xe. Vì lúc này áp suất trong và ngoài xe đã bằng nhau, cho phép bạn mở cửa dễ hơn nhiều.

Trong thời gian này, bạn cần cởi bỏ giày dép, quần áo trên người…. chúng sẽ trở thành gánh nặng khi ngấm đầy nước giúp việc thoát thân trở nên nặng nề.

Đợi nước chạm đến cằm, hít một hơi thật sâu và thật sự tập trung vì lúc này thời gian để thoát khỏi tử thần rất ngắn.

Khi thoát ra khỏi xe, bạn cần tìm cách nổi lên càng sớm càng tốt. Nếu không định hướng được phương hướng. Hãy bơi về hướng có ánh sáng hoặc đơn giản là theo hướng các bọt không khí đang nổi lên.

Lưu ý: luôn thắt dây an toàn và bám chặt vào tay nắm cửa sẽ giúp bạn có cơ hội sống sót cao hơn chẳng may xe bạn lao xuống nước. Nên trang bị búa thoát hiểm ô tô đa năng và để ngay vị trí thuận tiện nhất phòng khi sự cố xảy ra.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Biển số xe phong thủy mới nhất 2021

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau. Nếu là con số may mắn thì sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Ngược lại, những con số xui xẻo sẽ mang lại những điềm xấu. Cùng xem ý nghĩa biển số xe phong thủy…

Xem chi tiết: Biển số xe phong thủy mới nhất 2021

Đọc ngay cách nguyên nhân chính khiến đèn pha ô tô không hoạt động

Đèn pha không hoạt động bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân, đơn giản thì là cầu chì cháy, phức tạp hơn là hỏng cả hệ thống điện.

Xem chi tiết: Đọc ngay cách nguyên nhân chính khiến đèn pha ô tô không hoạt động

Hyundai Elantra 2016 dùng 5 năm, giữ giá tốt hơn Toyota Corolla Altis cùng đời

Giá của những chiếc xe Hyundai Elantra 2016 đang trong khoảng 500-550 triệu, ngang ngửa giá Toyota Vios đời mới.

Xem chi tiết: Hyundai Elantra 2016 dùng 5 năm, giữ giá tốt hơn Toyota Corolla Altis cùng đời

Bạn có chắc mình đã biết hết những chi tiết này trên xe ô tô?

Kể cả người lái xe lâu năm cũng chưa chắc đã nắm hết tất cả các chi tiết hữu dụng của xe như các khe nhỏ trên bảng táp lô, các ký hiệu phía mặt trong cửa xe, biểu tượng vị trí nắp bình xăng...

Xem chi tiết: Bạn có chắc mình đã biết hết những chi tiết này trên xe ô tô?

Thay nhớt còn dư, tận dụng thế nào cho hợp lý

Ngoài động cơ cần thay nhớt theo chu kỳ thì vẫn còn một số chi tiết khác cần để ý châm thêm chất bôi trơn để đảm bảo sự mượt mà, cho trải nghiệm tốt khi vận hành.

Xem chi tiết: Thay nhớt còn dư, tận dụng thế nào cho hợp lý

Tại sao vô-lăng không được đặt chính giữa ô tô?

Vô lăng được đặt lệch một bên có lợi nhiều hơn khi ra vào xe, quan sát các chướng ngại vật phía trước và trong các tình huống muốn vượt xe khác.

Xem chi tiết: Tại sao vô-lăng không được đặt chính giữa ô tô?

Đèn tự động trên xe ô tô là gì ? Công dụng và cách sử dụng

Đèn tự động là tính năng được nhà sản xuất trang bị thêm trên xe nhằm giúp giảm thiểu các nguy hiểm trong trường hợp bác tài quên bật đèn khi trời tốt.

Xem chi tiết: Đèn tự động trên xe ô tô là gì ? Công dụng và cách sử dụng

Mua được xe gầm cao nào tại Việt Nam với 700 triệu trong tay

Xu hướng chuyển dịch từ xe gầm thấp lên xe gầm cao của người Việt đang ngày càng rõ nét. Bằng chứng là hàng loạt mẫu xe crossover đô thị mới thi nhau ra mắt và không ít cái tên trong số đó thường xuyên lọt top bán chạy.

Xem chi tiết: Mua được xe gầm cao nào tại Việt Nam với 700 triệu trong tay

Ô tô hỏng nặng vì bà chủ đi 3 năm không thay đầu

Bí quyết khắc phục ngay tình trạng ô tô bị ì máy khi tăng tốc

Tăng giảm ga đột ngột khiến xe xuống cấp nhanh cỡ nào?

'Thánh lật' Toyota Fortuner TRD Sportivo 2016 có đáng mua sau 5 năm sử dụng?

Tổng hợp những bộ phận ô tô dễ hư hỏng vào mùa hè

Tổng hợp những nâng cấp rất cần thiết cho ô tô bản thiếu

Ô tô kinh doanh không đổi biển số vàng sẽ bị phạt tới 8 triệu VNĐ

Từ 1/3: Áp dụng hàng loạt quy định mới về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe