Thay cho những bộ body kit tạo nên cho xe vẻ ngoài hầm hố, hãng độ Bỉ thông qua bộ phận Heritage đã làm cho chiếc Defender trở nên “gỉ sét”.

Thông thường, các hãng độ xe lớn nhỏ trên khắp thế giới sẽ tìm cách khiến sản phẩm của mình làm cho những mẫu xe trở nên hầm hố và bắt mắt hơn so với chiếc xe lăn bánh khỏi nhà máy. Tuy nhiên, hãng độ của Bỉ – Neils van Roij lại chọn một cách khác để độ chiếc xe off-road Land Rover Defender thế hệ mới.

Gỉ sét là điều hoàn toàn có thể xảy ra trên những chiếc Defender thế hệ trước đây khi thân xe của chúng được làm bằng thép nhưng với Defender mới với thân xe làm bằng nhôm, điều này là không thể.

Việc độ các chi tiết ngoại thất gỉ sét cho mẫu xe này sẽ làm cho nó trở nên “từng trải” và phiêu lưu hơn và sẽ góp phần giảm bớt tính “thời trang” của nó.

Theo đó, hai miếng ốp ở nắp ca-pô cùng hai lưới thoát nhiệt sau vòm bánh xe trước sẽ là các chi tiết được là gỉ sét từ gói độ này. Bộ các chi tiết gỉ sét này được tạo thành bằng cách mài kim loại đặc biệt.


Tiếp theo đó, một lớp mỏng kim loại được phủ lên bề mặt đã được mài mòn. Khách hàng có thể lựa chọn lớp kim loại bề mặt bằng nhôm, đồng thau, titan, kẽm hoặc thậm chí là vàng để đảm bảo bề mặt có khả năng đàn hồi như tấm kim loại gốc của xe.

Điều này khiến sản phẩm của hãng độ đến từ Anh có tuổi thọ lên đến 20 năm. Sau đó, các mảnh này được chà bề mặt, đánh bóng, chà nhám và oxy hóa để tạo gỉ sét, đặc trưng của gói độ này.

“Các chi tiết này sẽ được oxy hóa thông qua một quá trình trình tăng tốc, sau khi bề mặt được sơn. Khách hàng có thể lựa chọn hoặc đánh bóng bề mặt hoặc chà nhám bề mặt. Nó có thể bảo vệ kim loại khỏi bị gỉ sét, tuy nhiên, chúng tôi sẽ để cho quá trình đó diễn ra một cách tự nhiên. Chúng tôi có thể dừng quá trình đó bất kỳ lúc nào, một lớp sơn niêm phong sẽ làm nó dừng quá trình này” – đại diện hãng độ – Niels van Roij cho biết.

Ngoài việc mua lẻ các chi tiết độ đặc biệt này, khách hàng cũng có thể mua nó chung với gói độ “Valiance – a rusty rough” dành cho Land Rover Defender thế hệ mới.

Gói độ này sẽ bao gồm bộ mâm đa chấu kép kích thước 22 inch, sơn màu đen bóng bên ngoài.


Điểm nhấn bên trong khoang lái gồm các chi tiết ốp sợi carbon cũng như bảng táp-lô, hai hàng ghế trước và bệ tì tay được bọc da cao cấp.

Giá bán lẻ cho các chi tiết gỉ sét ở vào mức 1.395 bảng Anh và khách hàng sẽ được hoàn ngay 500 bảng nếu gửi cho Heritage các chi tiết nguyên bản trên xe. Gói độ “Valiance – a rusty rough” của Defender có giá bán 12.475 bảng Anh.

CTV Khả Hoàng/VOV.VN Theo Carscoops

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Thử thách khả năng địa hình của Defender, Land Rover đem xe đi hỗ trợ cuộc đua mạo hiểm khắc nghiệt nhất Thế giới

Land Rover Defender đóng vai trò quan trọng như một phương tiện hỗ trợ tại cuộc đua mạo hiểm khắc nghiệt nhất Thế giới - Red Bull X-Alps 2021.

Xem chi tiết: Thử thách khả năng địa hình của Defender, Land Rover đem xe đi hỗ trợ cuộc đua mạo hiểm khắc nghiệt nhất Thế giới

Huyền thoại Land Rover 56 năm tuổi được phục chế như mới, giá ngang BMW X3

Mẫu xe off-road kinh điển - Land Rover Series II đời 1965 được chủ nhân ở Hà Nội đầu tư phục chế lại gần như mới thu hút sự chú ý của cộng đồng chơi xe

Xem chi tiết: Huyền thoại Land Rover 56 năm tuổi được phục chế như mới, giá ngang BMW X3

Land Rover Defender 90 (3 cửa) có giá từ 3,9 tỷ đồng sắp bán ra tại Việt Nam

Sau khi phân phối phiên bản Land Rover Defender phiên bản 5 cửa – Defender 110, Land Rover Việt Nam sắp sửa giới thiệu Defender phiên bản 3 cửa – Defender 90 mới tại thị trường Việt, xe với giá bán khởi điểm từ 3,9 tỷ đồng. Tại thị trường…

Xem chi tiết: Land Rover Defender 90 (3 cửa) có giá từ 3,9 tỷ đồng sắp bán ra tại Việt Nam

Khám phá Land Rover Defender phiên bản 3 cửa vừa xuất hiện tại Việt Nam

Land Rover Defender 90 mới – một trong ba phiên bản của mẫu xe địa hình hạng sang Defender với thiết kế ba cửa và năm chỗ ngồi của thương hiệu Land Rover vừa xuất hiện tại Việt Nam.

Xem chi tiết: Khám phá Land Rover Defender phiên bản 3 cửa vừa xuất hiện tại Việt Nam

Land Rover Defender 90 phiên bản 3 cửa mới chuẩn bị ra mắt Việt Nam, giá từ 3,9 tỷ đồng

Land Rover Defender 90 mới – Một trong ba phiên bản của mẫu xe địa hình hạng sang Defender với thiết kế ba cửa và năm chỗ ngồi của thương hiệu Land Rover đã chính thức có mặt tại Việt Nam và dự kiến được giới thiệu vào ngày 15/06/2021.

Xem chi tiết: Land Rover Defender 90 phiên bản 3 cửa mới chuẩn bị ra mắt Việt Nam, giá từ 3,9 tỷ đồng

Land Rover Defender 90 về Việt Nam từ 3,815 đến 6,405 tỷ đồng

Mẫu xe SUV địa hình hạng sang Land Rover Defender 90 nhỏ gọn, với 3 cửa cá tính sẽ sớm được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 15/6/2021 tới đây. Xe có giá bán từ 3,815 đến 6,405 tỷ đồng.

Xem chi tiết: Land Rover Defender 90 về Việt Nam từ 3,815 đến 6,405 tỷ đồng

Land Rover Defender 90 đổ bộ thị trường Việt với 2 phiên bản, quyết ăn thua cùng Mercedes-Benz G-Class

Land Rover Defender 90 với thiết kế nhỏ gọn, cá tính sẽ sớm được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 15/6/2021 tới đây. Việt Nam đã đón nhận sự có mặt của Land Rover Defender 110 vào tháng 9/2020 và mẫu xe này nhanh chóng gây ấn tượng mạnh…

Xem chi tiết: Land Rover Defender 90 đổ bộ thị trường Việt với 2 phiên bản, quyết ăn thua cùng Mercedes-Benz G-Class

Land Rover Defender 90 đã về Việt Nam với 2 phiên bản, giá bán gây bất ngờ

Land Rover Defender 90 với thiết kế nhỏ gọn, cá tính sẽ sớm được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 15/6/2021 tới đây.

Xem chi tiết: Land Rover Defender 90 đã về Việt Nam với 2 phiên bản, giá bán gây bất ngờ

Land Rover Defender 90 mới cập bến Việt Nam, giá từ 3,935 tỷ đồng

Mất đi 2 cửa, xe địa hình Land Rover Defender 90 còn đắt hơn bản 110 tại Việt Nam

Land Rover Defender bổ sung phiên bản mới tại Việt Nam: Giá từ 3,93 tỷ đồng

Land Rover Defender 90 trục cơ sở ngắn ra mắt khách Việt ngày 15/6

Cận cảnh Range Rover Autobiography LWB 2021 tiền tỷ ở Sài Gòn

Danh thủ David Beckham 'chơi lớn' khi mua 10% cổ phần hãng xe điện hóa Rolls-Royce, Jaguar và Range Rover

David Beckham mua 10% cổ phần hãng xe điện hóa Rolls-Royce, Jaguar và Range Rover

Land Rover Defender đổi nền tảng vì tranh khách của Discovery