Ford F-150 Lightning Pro là tên gọi phiên bản thương mại với dàn trang bị đơn giản nhất mà người dùng có thể đặt hàng cho chiếc bán tải thuần điện.

Một chiếc Ford F-150 Lightning đầy đủ trang bị sẽ tiêu tốn của người dùng 90.000 USD, tuy nhiên với những khách hàng chỉ cần một chiếc xe bán tải thuần túy phục vụ mục đích làm việc, Ford đã giới thiệu cấu hình Ford F-150 Lightning Pro với giá khởi điểm 39.975 USD (950 triệu đồng) – cũng là mức giá thấp nhất hãng đã công bố trước đó. Với trợ giá của chính phủ liên bang cũng như từng bang, phiên bản này chỉ tiêu tốn của người dùng 27.000 USD sau thuế ở các khu vực ưu đãi nhất.

Ngay ở phiên bản thấp nhất này, Ford F-150 Lightning cũng đã trang bị mô tơ đôi tạo thành kết cấu dẫn động 2 cầu cho công suất 426 mã lực, mô-men xoắn 1.051 Nm – thông số ưu việt mà hiếm dòng xe nào có cùng mức giá có thể mang lại. Tầm vận hành tối đa của bản này là 370 km, bồn sau có chiều dài mặc định 1,68 mét.

Khả năng kéo tối đa của xe là 3,5 tấn, có thể tăng lên 4,5 tấn nhờ gói Max Trailer Tow Package và phiên bản ắc quy cao cấp (cũng tăng tầm vận hành thêm 120 km nhưng đắt hơn 10.000 USD). Bản Pro chỉ có hệ thống sạc 32 amp so với dòng 80 amp của các bản cao cấp, tuy nhiên với nguồn sạc nhanh xe cũng chỉ mất 41 phút để sạc đầy 80% dung lượng ắc quy.

Theo nghiên cứu của Ford, Ford F-150 Lightning ước tính sẽ giúp tiết kiệm 40% chi phí sử dụng của người dùng sau 8 năm/100.000 dặm so với Ford F-150 thường dùng động cơ EcoBoost 2.7L. Hiện người dùng đã có thể đặt cọc trước 100 USD cho Ford F-150 Lightning Pro và số tiền đặt cọc này sẽ tự động chuyển thành đơn đặt hàng hoàn chỉnh vào mùa thu tới để Ford tính toán cân đối sản lượng khi bắt đầu bàn giao vào quý I/2022.


Tham khảo: Motor1

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Đây là mẫu xe bán tải cỡ nhỏ ra đời trước cả Ford Maverick

Subaru Baja là ví dụ điển hình của trường hợp "hợp lý nhưng không hợp thời".

Xem chi tiết: Đây là mẫu xe bán tải cỡ nhỏ ra đời trước cả Ford Maverick

Bán tải Ford Maverick được ra mắt - đối thủ của Hyundai Santa Cruz

Mẫu xe bán tải hoàn toàn mới Ford Maverick được phát triển trên nền tảng unibody của dòng SUV Ford Bronco Sport. Ford Maverick là mẫu xe bán tải có kích thước nhỏ nhất hiện nay của Ford. Xe được thiết kế dựa trên khung sườn liền khối của mẫu…

Xem chi tiết: Bán tải Ford Maverick được ra mắt - đối thủ của Hyundai Santa Cruz

Xe bán tải cỡ nhỏ Ford Maverick chính thức ra mắt

Mẫu bán tải nhỏ hơn Ranger - Ford Marverick vừa được giới thiệu với 3 phiên bản và giá bán từ 21.490 USD (khoảng 496 triệu đồng).

Xem chi tiết: Xe bán tải cỡ nhỏ Ford Maverick chính thức ra mắt

So sánh Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz: bán tải đi phố nào hấp dẫn?

Thiên đường bán tải Mỹ giờ đây không chỉ có những chiếc xe xe bề thế, khổng lồ mà còn có bộ đôi bán tải thời trang, chuyên dùng đi cafe và du lịch như Hyundai Santa Cruz 2022 và Ford Maverick 2022. Vậy bộ đôi bán tải này có…

Xem chi tiết: So sánh Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz: bán tải đi phố nào hấp dẫn?

Cuộc đua phân khúc xe bán tải đi phố : Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz

2 dòng xe "hot" ra mắt dồn dập là Hyundai Santa Cruz và Ford Maverick khiến phân khúc bán tải cỡ nhỏ bất chợt xuất hiện trở lại .

Xem chi tiết: Cuộc đua phân khúc xe bán tải đi phố : Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz

Ford ra mắt mẫu bán tải Maverick với động cơ xăng - điện: nhỏ hơn Ranger, giá từ 19.995 USD

Ford Maverick 2021 có hai biến thể động cơ với 4 phiên bản cùng giá bán khởi điểm 19.995 USD, tương đương 460 triệu đồng. Xe được định vị là mẫu bán tải nhỏ nhất, nằm dưới Ranger. Đặc biệt, Maverick có biến thể dùng động cơ “lai” xăng –…

Xem chi tiết: Ford ra mắt mẫu bán tải Maverick với động cơ xăng - điện: nhỏ hơn Ranger, giá từ 19.995 USD

Ra mắt bán tải Ford MAVERICK: "tiểu Ranger" với thùng sau siêu tiện dụng, chất đồ như làm ảo thuật!

Không chỉ đơn thuần là một chiếc bán tải nằm dưới Ranger, thiết kế thùng Flexbed siêu linh hoạt đã khiến Ford Maverick như trở thành một kiểu dáng xe mới.

Xem chi tiết: Ra mắt bán tải Ford MAVERICK: "tiểu Ranger" với thùng sau siêu tiện dụng, chất đồ như làm ảo thuật!

Ra mắt Ford Maverick với động cơ lai xăng – điện, Ranger thu nhỏ giá quy đổi từ 459 triệu đồng

Ford Maverick 2021 có hai biến thể động cơ với 4 phiên bản cùng giá bán khởi điểm 19.995 USD, tương đương 460 triệu đồng. Xe được định vị là mẫu bán tải nhỏ nhất, nằm dưới Ranger. Đặc biệt, Maverick có biến thể dùng động cơ “lai” xăng –…

Xem chi tiết: Ra mắt Ford Maverick với động cơ lai xăng – điện, Ranger thu nhỏ giá quy đổi từ 459 triệu đồng

Ford ra mắt bán tải khung liền khối Maverick với động cơ lai xăng - điện: nhỏ hơn Ranger, giá từ 19.995 USD

So sánh trực quan Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz: Cuộc đua phân khúc xe bán tải đi phố

Chốt giá chỉ 460 triệu đồng, xe bán tải Ford Maverick 2022 có gì đặc biệt?

Ford ra mắt bán tải khung liền khối Maverick với động cơ lai xăng - điện

Toyota khẳng định Tundra 2022 sẽ nhấn chìm đối thủ Ford F-150

Bán tải Ford Maverick được ra mắt - đối thủ của Hyundai Santa Cruz

Ngỡ ngàng với thùng sau siêu tiện dụng của bán tải “tiểu Ranger” Ford Maverick, chất đồ mà như làm ảo thuật!

Ra mắt Ford Maverick - Ranger thu nhỏ giá quy đổi từ 459 triệu đồng