Chính phủ Hy Lạp và Volkswagen đã hợp tác để xây dựng Astypalea thành hòn đảo năng lượng xanh, với mục tiêu tất cả phương tiện đều chạy điện.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Volkswagen – Herbert Diess cùng Thủ tướng Hy Lạp – Kyriakos Mitsotakis đã bàn giao những chiếc xe điện Volkswagen ID.4 đầu tiên cho chính quyền Astypalea, một hòn đảo nhỏ của Hy Lạp trên biển Aegean.

Đây là một phần trong kế hoạch biến Astypalea thành “hòn đảo điện”, được chính phủ Hy Lạp công bố vào tháng 11 năm ngoái. Những chiếc Volkswagen ID.4 này sẽ được cung cấp cho cảnh sát, cảnh sát cảng, an ninh sân bay và cảnh sát đô thị.

Bên cạnh đó, Hy Lạp cũng mở ra dịch vụ cho thuê xe máy điện và các dịch vụ di chuyển mới như chia sẻ ôtô (car-sharing) và đi chung xe (ride-sharing). Mục tiêu dài hạn là biến Astypalea thành hòn đảo tiên phong trong việc di chuyển bằng phương tiện năng lượng xanh.

“Astypalea sẽ là một phòng thí nghiệm mở về việc loại bỏ khí thải carbon ở châu Âu. Chúng tôi sẽ nghiên cứu, khuyến khích mọi người chuyển sang hình thức di chuyển bằng xe điện, Volkswagen đã và đang thúc đẩy sự thay đổi này bằng cách cung cấp những mẫu xe, trạm sạc và các giải pháp năng lượng bền vững”, Giám đốc điều hành Volkswagen cho biết.


Thủ tướng Hy Lạp – Kyriakos Mitsotakis cho biết: “Astypalea sẽ là nơi thử nghiệm cho quá trình chuyển đổi xanh, tự chủ về năng lượng và hoàn toàn do tự nhiên cung cấp. Hòn đảo này là trung tâm trong quá trình chuyển đổi đó”.

Việc bán xe điện cho khách hàng cá nhân tại đảo Astypalea sẽ bắt đầu vào cuối tháng 6. Cư dân trên đảo sẽ được lựa chọn giữa các mẫu Volkswagen e-Up, ID.3, ID.4 và SEAT MO eScooter. Việc mua xe sẽ được hỗ trợ từ trợ cấp của chính phủ.

Các dịch vụ di chuyển liên quan đến xe điện đang được tiến hành nhằm thay thế xe buýt truyền thống. Ngoài ra, hòn đảo này sẽ mở một công viên năng lượng mặt trời 3MW vào năm 2023, cung cấp 100% năng lượng cần thiết để sạc xe điện, và hơn 50% nhu cầu năng lượng tổng thể trên đảo. Đến năm 2026, hệ thống năng lượng xanh sẽ được mở rộng để đáp ứng 80% nhu cầu trên đảo.

Nguồn: Zing.vn

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Tesla liên tục gặp vận đen sau hàng loạt "phốt"

Doanh số sụt giảm một nửa tại Trung Quốc, cổ phiếu liên tục giảm, nhà máy tại Đức bị đốt, Tesla đang gặp vận đen liên tiếp trong thời gian gần đây.

Xem chi tiết: Tesla liên tục gặp vận đen sau hàng loạt "phốt"

Những điểm thú vị về Hyundai Ioniq 5: Kỳ vọng người mua xe đủ chuẩn 'nhà giàu', cách âm như xe sang

Phân khúc xe điện sẽ xóa nhòa ranh giới giữa các hãng xe phổ thông và xe sang, chẳng hạn Hyundai Ioniq 5 có không ít điểm giá trị ngang hàng xe sang truyền thống.

Xem chi tiết: Những điểm thú vị về Hyundai Ioniq 5: Kỳ vọng người mua xe đủ chuẩn 'nhà giàu', cách âm như xe sang

Apple đàm phán mua pin xe điện của 2 công ty Trung Quốc

Trong một kế hoạch sản xuất xe điện của mình, Apple đang đàm phán với 2 hãng sản xuất pin khổng lồ của Trung Quốc là Contemporary Amperex Technology Co. Limited (CATL) và BYD.

Xem chi tiết: Apple đàm phán mua pin xe điện của 2 công ty Trung Quốc

Rào cản nào ảnh hưởng đến doanh số bán xe điện khiến các nhà sản xuất lo ngại?

Nếu ngành công nghiệp ô tô thành công trong việc đặt cược rằng xe điện sẽ sớm chiếm lĩnh các con đường, sẽ cần phải khắc phục một lý do lớn khiến nhiều người vẫn né tránh đó là… xe hết điện giữa đường.

Xem chi tiết: Rào cản nào ảnh hưởng đến doanh số bán xe điện khiến các nhà sản xuất lo ngại?

Cần nhiều chính sách ưu đãi hơn và quy chuẩn cho xe điện và hybrid tại Việt Nam

Trong khi nhiều hãng xe đã sẵn sàng cung ứng các loại xe điện, xe hybrid ra thị trường Việt thì các chính sách ưu đãi và hành lang pháp lý, quy chuẩn cho loại phương tiện chắc chắn là xu hướng của tương lai này vẫn còn thiếu. Xe…

Xem chi tiết: Cần nhiều chính sách ưu đãi hơn và quy chuẩn cho xe điện và hybrid tại Việt Nam

Mercedes bán toàn bộ đại lý ở châu Âu, dồn tiền phát triển xe điện

Bán các đại lý tại châu Âu có thể mang về cho Mercedes khoảng 1 tỷ euro (1,2 tỷ USD). Công ty đang muốn cắt giảm chi phí cố định.

Xem chi tiết: Mercedes bán toàn bộ đại lý ở châu Âu, dồn tiền phát triển xe điện

Elon Musk: ‘Xe điện không cần chạy xa hơn 630 km’

Tesla cho biết sẽ không sản xuất phiên bản Model S Plaid+ có phạm vi hoạt động gần 840 km và tăng tốc 0-96 km/h dưới 2 giây. Mới đây, Elon Musk đã đăng tải lên Twitter thông báo về việc khai tử bản Plaid+ của Tesla Model S đời…

Xem chi tiết: Elon Musk: ‘Xe điện không cần chạy xa hơn 630 km’

SUV đỉnh cao của Lexus sẽ hoàn chỉnh, ra mắt trong 14 tháng tới, đấu cả loạt xe đầu bảng của Mercedes-Benz, Porsche hay Audi

Thương hiệu Nhật xác nhận Lexus LF-Z Electrified Concept sẽ ra mắt phiên bản hoàn chỉnh trong 14 tháng tới.

Xem chi tiết: SUV đỉnh cao của Lexus sẽ hoàn chỉnh, ra mắt trong 14 tháng tới, đấu cả loạt xe đầu bảng của Mercedes-Benz, Porsche hay Audi

Siêu xe điện Rimac Nevera 2021 chào bán tới 56 tỷ đồng

Mô hình thuê pin của VinFast và những cách bán xe điện độc đáo trên thế giới

Elon Musk: 'Xe điện không cần chạy xa hơn 630 km'

PIN XE ĐIỆN: Chỉ trong 10 năm, giá pin xe điện đã giảm 10 lần

Ảnh thực tế xe điện Lexus LF-Z Electrified: trình làng vào tháng 8 năm sau

Bị tác động bởi Covid-19, giá xe cũ tăng vọt cao nhất đến hơn 40%

Việt Nam cần đòn bẩy gì để phát triển ô tô điện?

BMW i4 M50 2022 ra mắt – Xe điện đầu tiên mang logo BMW M

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất