Nhiều người chắc sẽ cảm thấy bất ngờ trước giá trị của chiếc Jaguar cổ điển mà hư hỏng hoàn toàn này, thậm chí nó còn bẹp dúm như đồ đồng nát nhưng lại có giá bán tương đương gần 3 tỷ đồng.

Khi một chiếc xe gặp tai nạn và hư hỏng nặng, có lẽ điều tốt nhất chủ xe có thể làm là bán sắt vụn. Bạn không thể mong đợi giá cao với những chiếc xe như thế, trừ phi đó là một chiếc Jaguar XK150S 3.8 S Drophead Coupe 1960.





Trên thực tế, một chiếc Jaguar XK150S 1960 tan nát mới được bán đấu giá tại Anh Quốc với số tiền lên tới 90.000 Bảng (tương đương 2,93 tỷ đồng).

Đây là một mẫu Jaguar XK150S cực hiếm, nó chỉ được chế tạo 2.672 chiếc XK150 tại nhà máy lắp ráp Coventry. Nó nổi tiếng vì là mẫu xe tiền nhiệm trực tiếp của Jaguar E-Type lừng danh. Hơn nữa, nó cũng là mẫu xe đầu tiên cung cấp phanh đĩa trên hệ dẫn động AWD (tùy chọn bổ sung).

Phiên bản S còn hiếm hơn nữa khi nó có trang bị động cơ xăng 6 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 3.8 lít mạnh hơn mà được độ để sản sinh khoảng 265 mã lực.


Chỉ có có 282 chiếc XK150S từng được sản xuất, và trong đó lại chỉ có 69 chiếc – bao gồm cả chiếc ở đây – là mang cấu hình Drophead Coupe tay lái bên phải. Do vậy, chúng ta có thể phần nào hiểu vì sao chiếc xe nát này lại có giá trị đến thế.

Được hoàn thiện trong màu sơn đỏ Carmen với nội thất da màu đen, chiếc XK150S với biển đăng ký “NRN 6” này đã trải qua một tai nạn thảm khốc, nhưng may mắn vẫn còn được giữ lại tới nay. Nó được đăng ký lần đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 1960, với người bán hiện tại là chủ thứ ba. Chiếc xe mới chỉ gần 10 năm tuổi khi người bán mua lại trong năm 1969.

Người bán đã thuận lợi lái nó trong suốt một thời gian dài cho đến tháng 9 năm 1996. Ngày hôm đó, họ đã đâm vào một cái cây khi lái trên một con đường ướt, trơn trượt ở Hull, East Yorkshire. Tai nạn đã khiến phần đầu xe bị hư hỏng nhiều chỗ, dẫn đến nắp capô nhàu nát, lưới tản nhiệt uốn cong, và biển số đăng ký phía trước bị móp vào trong.

Đèn pha hiện đã không còn trong khi động cơ thì bị đẩy lùi. Mặc dù vô lăng bị gãy, nhưng người lái vẫn sống sót thoát ra ngoài.

Sau khi được cất giữ trong kho khoảng 25 năm, chiếc Jaguar XK150S 3.8 S Drophead Coupe 1960 quý hiếm đã được mang ra bán tại phiên đấu giá Bonhams MPH ở Bicester, Oxfordshire. Khi được bán, giá trị cuối cùng của nó còn cao hơn những chiếc xe trông còn đẹp khác ở cùng sự kiện. Một khi được phục chế như cũ, chiếc XK150S này nhất định sẽ có giá trị hơn thế nữa.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Đồng nát Jaguar đời 1965 có giá hơn 1,3 tỷ đồng

Giá của đống sắt vụn sau khi phục chế còn gấp đến 3 lần số tiền được đấu giá

Xem chi tiết: Đồng nát Jaguar đời 1965 có giá hơn 1,3 tỷ đồng

Cả Thế giới thi nhau “khai tử” động cơ nhiều xi-lanh dung tích lớn, Jaguar làm điều ngược lại với F-Type 2022

Nếu như muốn mua những chiếc xe thể thao Jaguar F-Type với động cơ dưới 8 xi-lanh và 5.0l, khách hàng sẽ phải thất vọng với đời xe 2022.

Xem chi tiết: Cả Thế giới thi nhau “khai tử” động cơ nhiều xi-lanh dung tích lớn, Jaguar làm điều ngược lại với F-Type 2022

Chi tiết Jaguar XF 2021 mới, bản P250 R-Dynamic cạnh tranh với Mercedes E 300 AMG và BMW 530i M Sport

  Với giá từ 3,119 tỷ đồng, New Jaguar XF P250 R-Dynamic SE cạnh tranh trực tiếp với Mercedes E300 AMG hay BMW 530i M Sport, kết hợp giữa sang trọng và thể thao. 

Xem chi tiết: Chi tiết Jaguar XF 2021 mới, bản P250 R-Dynamic cạnh tranh với Mercedes E 300 AMG và BMW 530i M Sport

Danh thủ David Beckham 'chơi lớn' khi mua 10% cổ phần hãng xe điện hóa Rolls-Royce, Jaguar và Range Rover

Cựu cầu thủ bóng đá nối tiếng của Anh, David Beckham trở thành thành viên trong một nhóm các nhà đầu tư mới gồm các ông trùm kinh doanh như Reuben Brothers, the Barclay Family và Alexander Dellal, đầu tư vào hãng xe ô tô điện Lunaz, có trụ sở tại Silverstone (Anh Quốc).

Xem chi tiết: Danh thủ David Beckham 'chơi lớn' khi mua 10% cổ phần hãng xe điện hóa Rolls-Royce, Jaguar và Range Rover

David Beckham mua 10% cổ phần hãng xe điện hóa Rolls-Royce, Jaguar và Range Rover

Danh thủ David Beckham đã ký thêm một hợp đồng đầu tư mới bằng tiền mặt để mua lại 10% cổ phần của hãng xe ô tô điện Anh Quốc Lunaz có trụ sở tại Silverstone để ‘điện hóa’ các dòng xe nổi tiếng của Rolls-Royce, Jaguar và Range Rover,…

Xem chi tiết: David Beckham mua 10% cổ phần hãng xe điện hóa Rolls-Royce, Jaguar và Range Rover

Jaguar I-Pace chinh phục đỉnh núi chỉ với một lần sạc

Jaguar I-Pace đã vượt qua những đoạn dốc, đường ngoằn ngoèo và nhiệt độ gần như đóng băng của con đường lát đá cao nhất Vương quốc Anh để lên đỉnh “Everest” thành công tại Great Dun Fell, ở Cumbria, chỉ với một lần sạc.

Xem chi tiết: Jaguar I-Pace chinh phục đỉnh núi chỉ với một lần sạc

Jaguar I-Pace “leo” lên đỉnh núi chỉ với một lần sạc duy nhất

Jaguar I-PACE chạy hoàn toàn bằng điện đã hoàn thành ‘Thử thách Everesting’ bằng cách leo 8.848m – độ cao của đỉnh Everest – chỉ với một lần sạc. Theo đó, Jaguar I-Pace mới đây đã vượt qua những đoạn dốc, đường ngoằn ngoèo và nhiệt độ gần như đóng…

Xem chi tiết: Jaguar I-Pace “leo” lên đỉnh núi chỉ với một lần sạc duy nhất

Xe điện Jaguar I-Pace hoàn thành thử thách "Everesting" chỉ với một lần sạc duy nhất

Jaguar I-PACE chạy hoàn toàn bằng điện đã hoàn thành 'Thử thách Everesting' bằng cách leo 8.848m - độ cao của đỉnh Everest - chỉ với một lần sạc.

Xem chi tiết: Xe điện Jaguar I-Pace hoàn thành thử thách "Everesting" chỉ với một lần sạc duy nhất

Jaguar F-Type 2022 nói không với động cơ nhỏ, chỉ trang bị động cơ V8 mạnh mẽ

Jaguar Land Rover cùng Google đo chất lượng không khí với xe điện I-Pace

Bắt gặp xe điện Jaguar i-Pace đầu tiên tại Việt Nam lăn bánh trên phố

Jaguar XF 2021 Facelift mới ra mắt tại Việt Nam, giá từ 3,119 tỷ đồng

Cận cảnh Jaguar F-Pace 2021 vừa được ra mắt tại Việt Nam

SUV thể thao tầm 4 tỷ đồng, chọn Jaguar F-Pace hay Porsche Cayenne?

Xe điện Jaguar I-Pace độc nhất Việt Nam, một lần sạc đi hơn 400 km

Jaguar F-Pace 2021 Facelift ra mắt khách hàng Việt, giá từ 3,49 tỷ đồng