Có thân hình kỳ quái và chi phí chế tạo giới hạn 500 USD, nhưng chiếc Ford Ranger này lại vận hành tốt ngoài sức tưởng tượng.

Thu nhỏ bộ sưu tập xe của mình không phải là một việc dễ dàng. Kể cả nếu “bộ sưu tập” của bạn toàn những chiếc xe cũ rích, thật đau đớn khi buộc phải loại bỏ những tài sản quý giá của họ, ví dụ một cặp xe bán tải Ford Ranger cấu hình cabin kéo dài. May mắn, thay vì bán hoặc nghiền nát chúng, người đàn ông trong câu chuyện dưới đây lại quyết định kết hợp chúng làm một.

Chiếc Ford Ranger 2 đầu kỳ lạ này chỉ có chi phí 500 USD

Một đỏ, một xanh tím, sự kết hợp của chúng giúp tạo nên một chiếc bán vô dụng mà thú vị bậc nhất ở tiểu bang Michigan, Mỹ. Chiếc bán tải hai đầu được đặt nên “Double Trouble”, và trong những ngày gần đây, những hình ảnh của nó đã được chia sẻ lên nhiều mạng xã hội khác nhau, thu hút những bình luận khoái chí từ người nhìn.

Người chế tạo Gage Van lấy chiếc màu đỏ làm nửa trước


Người đàn ông tài ba chịu trách nhiệm lần nên chiếc xe này là Gage Van, và anh ấy chỉ mất 3 ngày cùng chi phí 500 USD để tạo một chiếc bán tải kỳ quái, phù hợp tham gia giải đua đường trường Gambler 500 tại địa phương. Đối với những ai chưa biết, giải đua Gambler 500 yêu cầu những người tham gia phải mua một chiếc xe giá rẻ thiếu tính thực dụng và độ nó để có thể đi địa hình việt dã.

Khung gầm phía sau được kéo dài để phù hợp nửa màu xanh

Theo Van, cabin Ford Ranger màu đỏ, mới hơn được sử dụng cho nửa phía trước. Nó có trách nhiệm cung cấp sức mạnh của cho cả cỗ máy với động cơ V6 dung tích 4.0 lít. Van và vợ của ông ấy đã thử nghiệm tiềm năng của động cơ này tại giải đua Detroit Gambler trong tháng 5 năm, và nó có chỉ số tiêu thụ 11,2 lít/100 km, tốt hơn cả chiếc Ranger nhà hàng xóm. Thậm chí Van còn khoe rằng anh ấy có thể lái chiếc xe ở tốc đọ 160 km/h chỉ bằng một ngón tay.

Chiếc xe chỉ mất 3 ngày để hoàn thiện

Một khi thùng xe của chiếc Ranger đỏ được tháo bỏ, Van tiến hành kéo dài khung gầm khoảng 750 mm để phù hợp lắp đặt cabin thứ hai, quay mặt theo hướng đối diện. Ban đầu, anh ấy nghĩ đến việc biến nó thành một chiếc bán tải trang bị hai động cơ với chi phí chỉ 500 USD và 3 ngày để hoàn thành, nhưng ý tưởng này không khả thi.


“Double Trouble” có thể chạy tốt trên các con đường địa hình

Vì Double Trouble có hệ dẫn động 4 bánh, nó có thể chinh phục đường địa hình một cách đơn giản. Tất nhiên, một bộ lốp xe chuyên dụng sẽ giúp nâng cao khả năng của xe nhưng riêng chúng cũng tốn vài trăm USD rồi. Van dường như hài lòng với những gì mình làm được, và anh ấy còn đang ấp ủ nhiều dự án xe tự chế hấp dẫn khác.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Đây là mẫu xe bán tải cỡ nhỏ ra đời trước cả Ford Maverick

Subaru Baja là ví dụ điển hình của trường hợp "hợp lý nhưng không hợp thời".

Xem chi tiết: Đây là mẫu xe bán tải cỡ nhỏ ra đời trước cả Ford Maverick

Bán tải Ford Maverick được ra mắt - đối thủ của Hyundai Santa Cruz

Mẫu xe bán tải hoàn toàn mới Ford Maverick được phát triển trên nền tảng unibody của dòng SUV Ford Bronco Sport. Ford Maverick là mẫu xe bán tải có kích thước nhỏ nhất hiện nay của Ford. Xe được thiết kế dựa trên khung sườn liền khối của mẫu…

Xem chi tiết: Bán tải Ford Maverick được ra mắt - đối thủ của Hyundai Santa Cruz

Xe bán tải cỡ nhỏ Ford Maverick chính thức ra mắt

Mẫu bán tải nhỏ hơn Ranger - Ford Marverick vừa được giới thiệu với 3 phiên bản và giá bán từ 21.490 USD (khoảng 496 triệu đồng).

Xem chi tiết: Xe bán tải cỡ nhỏ Ford Maverick chính thức ra mắt

So sánh Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz: bán tải đi phố nào hấp dẫn?

Thiên đường bán tải Mỹ giờ đây không chỉ có những chiếc xe xe bề thế, khổng lồ mà còn có bộ đôi bán tải thời trang, chuyên dùng đi cafe và du lịch như Hyundai Santa Cruz 2022 và Ford Maverick 2022. Vậy bộ đôi bán tải này có…

Xem chi tiết: So sánh Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz: bán tải đi phố nào hấp dẫn?

Cuộc đua phân khúc xe bán tải đi phố : Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz

2 dòng xe "hot" ra mắt dồn dập là Hyundai Santa Cruz và Ford Maverick khiến phân khúc bán tải cỡ nhỏ bất chợt xuất hiện trở lại .

Xem chi tiết: Cuộc đua phân khúc xe bán tải đi phố : Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz

Ford ra mắt mẫu bán tải Maverick với động cơ xăng - điện: nhỏ hơn Ranger, giá từ 19.995 USD

Ford Maverick 2021 có hai biến thể động cơ với 4 phiên bản cùng giá bán khởi điểm 19.995 USD, tương đương 460 triệu đồng. Xe được định vị là mẫu bán tải nhỏ nhất, nằm dưới Ranger. Đặc biệt, Maverick có biến thể dùng động cơ “lai” xăng –…

Xem chi tiết: Ford ra mắt mẫu bán tải Maverick với động cơ xăng - điện: nhỏ hơn Ranger, giá từ 19.995 USD

Ra mắt bán tải Ford MAVERICK: "tiểu Ranger" với thùng sau siêu tiện dụng, chất đồ như làm ảo thuật!

Không chỉ đơn thuần là một chiếc bán tải nằm dưới Ranger, thiết kế thùng Flexbed siêu linh hoạt đã khiến Ford Maverick như trở thành một kiểu dáng xe mới.

Xem chi tiết: Ra mắt bán tải Ford MAVERICK: "tiểu Ranger" với thùng sau siêu tiện dụng, chất đồ như làm ảo thuật!

Ra mắt Ford Maverick với động cơ lai xăng – điện, Ranger thu nhỏ giá quy đổi từ 459 triệu đồng

Ford Maverick 2021 có hai biến thể động cơ với 4 phiên bản cùng giá bán khởi điểm 19.995 USD, tương đương 460 triệu đồng. Xe được định vị là mẫu bán tải nhỏ nhất, nằm dưới Ranger. Đặc biệt, Maverick có biến thể dùng động cơ “lai” xăng –…

Xem chi tiết: Ra mắt Ford Maverick với động cơ lai xăng – điện, Ranger thu nhỏ giá quy đổi từ 459 triệu đồng

Ford ra mắt bán tải khung liền khối Maverick với động cơ lai xăng - điện: nhỏ hơn Ranger, giá từ 19.995 USD

So sánh trực quan Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz: Cuộc đua phân khúc xe bán tải đi phố

Chốt giá chỉ 460 triệu đồng, xe bán tải Ford Maverick 2022 có gì đặc biệt?

Ford ra mắt bán tải khung liền khối Maverick với động cơ lai xăng - điện

Toyota khẳng định Tundra 2022 sẽ nhấn chìm đối thủ Ford F-150

Bán tải Ford Maverick được ra mắt - đối thủ của Hyundai Santa Cruz

Ngỡ ngàng với thùng sau siêu tiện dụng của bán tải “tiểu Ranger” Ford Maverick, chất đồ mà như làm ảo thuật!

Ra mắt Ford Maverick - Ranger thu nhỏ giá quy đổi từ 459 triệu đồng

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất